Bánh ram trong ngày tết cổ truyền Việt Nam

Bánh ram trong các dịp lễ tết:

Bánh ram, nem rán là một trong các món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết trong mọi gia đình Việt, những chiếc nem rán giòn giụm, nóng hổi cùng một bát nước chấm thơm ngon trên mâm cơm tết.

Các thành viên trong gia đình ngồi quây quần vừa ăn vừa ôn lại chuyện cũ và chúc nhau những điêu tốt lành để đón năm mới. Chỉ cần như vậy thôi là ta đã thấy tết ở ngay đây chứ đâu.

 

nem rán

Ảnh minh họa

Lịch sử lâu đời của bánh ram:

Nói về lịch cử của về bánh đa nem thì nó đã xuất hiện từ rất lâu, các cụ ngày xưa đã sử dụng vỏ hoành thánh để bọc rau diếp và chả giò làm bánh vào mùa xuân. Mọi người ăn và cầu nguyện để có sức khỏe tốt nên đặt tên cho món ăn này là “cuộn mùa xuân” và cũng từ đây, nem rán trở thành một món ăn không thể thiếu trong dịp tết của các gia đình của người Việt.

Nem được chế biến theo nhiều cách khác nhau, mỗi nơi một khác. Ví dụ như miền Bắc ngoài thịt thì còn có thêm giá, mộc nhĩ, củ sắn thì món ram cuốn miền Trung, người ta đã sử dụng thêm bún tàu, trứng gà và một số loại củ quả như cà rốt, khoai lang… Món chả giò của người miền Nam, bạn có thể cảm nhận được hương vị bùi bùi của khoai môn, hành tây trong món ăn.

bánh ram hà tĩnh

Ảnh minh họa

Bánh ram – Từ thực phẩm lạ tới món ăn không thể thiếu:

Nem rán trở nên phổ biến trên các mâm cơm ngày nay. Có lẽ vì một lý do đơn giản là đầu tiên người ta nhận xét nem từ cách cuốn gói. Nem càng được cuốn đẹp, tròn thì luôn luôn được lấy được lòng người. Cũng vì lẽ đó, việc lựa chọn cho đúng loại bánh đa nem sao cho vừa mềm, vừa dai để dễ cuốn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà nội trợ.

Hatinhfood thấu hiểu và tận tâm phục vụ:

Thấu hiểu những nỗi niềm khó khăn của những người nội trợ khi cuốn nem. HaTinhFood với công thức lâu đời của xứ Nghệ đã cho ra những chiếc bánh mềm, dẻo. Bánh đa nem Hà Tĩnh có truyền thống lâu đời trải qua nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm. Từ việc sản xuất tráng tay đến những máy móc hiện đại khép kín. Người Hà Tĩnh vẫn giữ được hương thơm mộc mạc của mùi thơm gạo mới làng quê thoảng qua.

Vào những dịp gần tết, nhân viên của HaTinhFood cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Cho ra nhiều bánh nhằm phục vụ  khách hàng từ mọi miền của tổ quốc. 20 nhân viên làm việc liên lục, bánh vừa ra lò là khách hàng đặt mua ngay. Có những lúc nhân viên phải nán lại làm muộn để có thể cho ra đủ bánh gửi khách.

Trong dịp năm mới này, HaTinhFood sẽ cố gắng hơn trong việc sản xuất, gia tăng năng suất làm việc. Để có thể đem sản phẩm bánh đa nem Hà Tĩnh tới mọi gia đình.

Webiste: hatinhfood.vn – banhramhatinh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Hatinhfood.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0843.632.632
1
Bạn cần hỗ trợ?