Bún Mè đen hay còn gọi là Bún vừng đen có nhiều axit béo không bão hòa, rất tốt cho việc giảm cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Trong mè đen cũng rất giàu polyphenol, nghiên cứu liên quan cho thấy chất này có lợi cho đường huyết sau ăn và ổn định lipid máu. Ngoài các thành phần trên, hạt mè (vừng) còn có nhiều chất xơ, thành phần khoáng như kali, canxi, phốt pho, magiê và các vitamin B6, axit folic, tryptophan khác trong vừng. Đặc biệt đối với thành phần canxi, theo quan điểm về hàm lượng dinh dưỡng của vừng, canxi trong 100 gram mè trắng là 620 mg, và canxi trong 100 gram mè đen là 780 mg.
– Thành phần: Gạo sạch 70% , bột mè đen nguyên chất 30%, nước.
– Sợi mì dai đều, có mùi vị và màu tự nhiên của mè đen.
Công dụng:
– Giảm huyết áp cao
– Phòng chống ung thư
– Kiểm soát bệnh tiểu đường
– Tốt cho tiêu hóa
– Tốt cho xương
– Chống viêm nhiễm
CAM KẾT SẢN PHẨM
Không chất bảo quản
Không chất tạo màu
Không sử dụng chất tẩy
Không chất chống chua
Không chống mốc.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Bún mè đen có thể chế biến đa dạng món ăn, ngon miệng cho cả gia đình
Bún nấu hay nhúng lẩu: Ngâm với nước lạnh 5-10 phút. Thả vào nước dùng (gà, bò, heo) đã nấu sôi, đun sôi trở lại 2 phút và thưởng thức.
Bún xào: Luộc sơ mì với nước sôi 2 phút, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, cho thêm chút dầu ăn để mì không bị dính. Sau đó chế biến thành các món bún xào, bún trộn tùy ý.