Thực phẩm sạch – Vấn đề nhức nhối hiện nay

“Thực phẩm sạch là gì?” 

Nói theo đúng nghĩa đen: Thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa những chất độc hại có thể và có nguy cơ gây tổn hại đến sức khỏe của con người, chất hóa học độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng, các nguồn ô nhiễm cơ học như phân hay nước bẩn, các vi sinh vật hay đơn giản là bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào thực phẩm trong toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm.

thực phẩm sạch
                                                                                                          Ảnh minh hoạ.

Hiện nay việc sử dụng hóa chất trong nuôi trồng một cách khó kiểm soát. Ngay cả những vùng canh tác chỉ chuyên dùng các phương pháp thủ công cũng đua nhau sử dụng hóa chất để tăng lợi nhuận và chạy theo thị trường thì việc tìm kiếm được nơi cung cấp thực phẩm tươi sạch đúng nghĩa sẽ rất khó tìm.

Các thực phẩm đóng gói, ăn liền “sạch” thì từ khâu nguyên liệu ra thành phẩm phải “sạch”. Quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển phải đảm bảo không nhiễm bẩn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Người trực tiếp sản xuất cũng phải đạt đủ điều kiện.

Như vậy, khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn của bạn; việc đầu tiên bạn cần quan tâm là rõ nguồn gốc xuất xứthương hiệu và chất lượng. Phải có chứng nhận và các nhãn mác, logo của các đơn vị chứng nhận nếu có. Sau đó mới quan tâm đến giá cả. Và tất nhiên, thực phẩm sạch thường có giá cao hơn các thực phẩm bình thường.

Webiste: hatinhfood.vn – banhramhatinh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Hatinhfood.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0843.632.632
1
Bạn cần hỗ trợ?