Mẹo bảo quản Bánh Đa Nem giúp để được lâu dài

bảo quản bánh đa nem

Bảo quản bánh đa nem đúng cách

Bánh đa nem là một nguyên liệu có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, từ nem rán, cuốn rau hay làm bánh tráng trộn, ….  Do đó, các chị em nội trợ đều hay có thói quen mua về từng tệp khoảng 50 đến 100 lá để dùng dần. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách thì bánh sẽ bị mốc và không thể sử dụng được

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc bảo quản bánh đa nem nên HaTinhFood sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài cách bảo quản bánh đa nem để có thể giữ bánh luôn mới trong thời gian dài cho mình dùng dần.

banh-da-nem

Bảo quản bánh đa nem quan trọng như thế nào?

Bánh đa nem Hà Tĩnh được làm thủ công với tiêu chuản. Khi mua về nếu chúng ta không có cách để bảo quản vỏ bánh thì sau 5 ngày bánh sẽ có hiện tượng khô, cứng hoặc mốc trong thời tiết ẩm (1 tháng đối với loại bánh đa nem đã hút chân không)

Nếu như để bánh bị khô, cứng thì sẽ rất khó cuốn, hay bị gãy bánh khi đang cuốn, khi rán nem lên cũng không được vàng mà lại dễ cháy nem. Chưa kể đến là khi mỗi trường ẩm thấp, để ở ngoài quá lâu sẽ khiến bánh bị mốc và không thể sử dụng được. Thực phẩm mốc nếu ăn vào sẽ cực kì gây hại đến sức khỏe của con người như làm hại gan, gây độc thần kinh, xuất huyết hoặc thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Một số mẹo bảo quản bánh đa nem:

Mẹo bảo quản bánh đa nem là cực kì cần thiết. Dưới đây là vài cách bảo quản bánh đa nem, vừa tránh được mất tiền, vừa đảm bảo sức khỏe.

Cách 1: Hãy bạn nên chia bánh làm các tệp nhỏ, phù hợp với lần ăn của gia đình bạn. Những tệp chưa sử dụng đến hãy bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để giữ cho bánh ẩm. Với 5 độ C, thì chúng ta có thể để được 6 tháng. Còn với -5 độ C, thời gian bảo quản bánh đa nem có thể lên được 1 năm

Cách 2: Sử dụng lá chuối để ủ bánh đa nem, giúp bánh luôn mềm. Giúp vỏ bánh luôn giữ được độ mềm và dẻo dai, tăng thời gian khi để bánh ở ngoài.

Cách 3: Ủ bánh với các loại rau lá khác như rau bắp cải, xà lách…. Với cách này bạn có thể sử dụng để ủ bánh trong trường hợp bánh bị cứng. 

Cách 4: Bảo quản bánh đa nem bằng cách cho bánh vào một cái hộp kín hay túi nilon kín. Ngăn không cho bánh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên hạn chế được sự hư hỏng của bánh. 

Cách nào cũng rất đơn giản, đảm bảo giữ được độ mềm và dẻo dai của bánh. 

Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản bánh đa nem một cách tốt nhất

Hotline: 0843.632.632

Webiste: hatinhfood.vnbanhramhatinh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Hatinhfood.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0843.632.632
1
Bạn cần hỗ trợ?