Cách làm nem rán đơn giản và hấp dẫn

nem-ran-hatinhfood

Làm nem rán đơn giản:

Cách làm nem rán thơm ngon, giòn rụm với hương vị đậm đà của nhân nem không phải ai cũng biết và làm đúng. Để làm được món ăn này thơm ngon thì người làm cần sự tỉ mỉ và khéo léo qua nhiều công đoạn. Sau đây, HaTinhFood sẽ chia sẻ một vài cách làm nem rán thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm nem rán:

cách làm nem rán-hatinhfood

Nguyên liệu làm nem rán rất dễ tìm. Tùy từng vùng có khẩu vị, cách làm khác nhau nhưng HaTinhFood hướng tới công thức làm nem rán chung. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi làm món nem rán:

– Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

– Mộc nhĩ: 3 cái.

– Nấm hương.

– Hành tây: 1 củ.

– Miến dong: 1 nắm nhỏ.

– Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

– Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

– Bánh đa nem

– Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.

Cách chế biến nem rán:

nhan-nem-ran-hatinhfood

  1. Sơ chế nguyên liệu làm nhân nem rán:

Sơ chế nguyên liệu là phần rất quan trọng, để nem có hương vị đậm đà và hấp dẫn thì bạn cần chú ý và thực hiện các bước một cách tỉ mỉ

  • Thịt lợn: Bạn có thể chọn thịt nguyên nạc hoặc cả nạc và mỡ tùy theo tiêu chuẩn mỗi người. Mang thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.
  • Dùng nước sôi ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở to ra. Sau đó vớt nấm hương và mộc nhĩ để thái nhỏ
  • Miến cũng ngâm qua nước sôi để sợi mềm, tiếp theo dùng kéo cắt nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Bạn có thể cắt nhỏ củ su hào hoặc cà rốt để thêm hương vị

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau mình muốn để ăn kèm với nem để đỡ ngán.

  1. Cách cuốn nem rán:

Bạn sẽ cần một chút tỉ mỉ và khéo tay để có thể cuốn được những chiếc nem đẹp, hấp dẫn. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị mâm hoặc đĩa để chuẩn bị cho bước cuốn nem. Trải đều bánh đa nem xuống mặt mâm, sau đó dùng thìa cho nhân bạn đã làm trước đó lên bề bánh đa nem. Sau đó bạn cuộn nem từ dưới lên thành hình trụ tròn.

Mẹo nhỏ cho các bạn để rán nem được màu vàng đẹp mắt là hãy thoa nước đường hoặc chanh lên vỏ bánh. Vừa có được màu sắc đẹp mắt, rán lên lại giòn rụm.

  1. Cách rán nem:

Để nem mình rán vừa giòn đều, vừa ngon thì ta nên để nem ngập trong dầu ăn. Lưu ý điều chỉnh hạ nhỏ lửa để nem không bị cháy đen. Rán xong để nem ráo dầu sẽ giúp ăn nem không bị ngán, vừa ngon lại vừa giòn.

  1. Pha nước chấm nem:

Cách pha phổ biến nhất và cũng dễ nhất là pha sử dụng nước mắm, tỏi, mì chính, đường và một ít nước sôi. Dùng lượng nước mắm vừa đủ sau đó thêm đường và mì chính, tỏi đã được băm nhỏ, pha chút nước sôi rồi khuấy đều là bạn đã có một bát nước mắm chấm nem hảo hạng.

 Lưu ý: Tùy vào lượng nước mắm bạn pha, hãy điều chỉnh lượng đường, mì chính và nước sôi sao cho vừa đủ để nước mắm có đủ vị giúp tăng sự đậm đà, hấp dẫn khi ăn nem.

cach-lam-nem-cuon-hatinhfood-1

cach-lam-nem-cuon-hatinhfood

 

Webiste: hatinhfood.vnbanhramhatinh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Hatinhfood.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0843.632.632
1
Bạn cần hỗ trợ?